Tin Tức

Tiết kiệm điện đang trở thành phong trào lan rộng khắp nơi.

Đứng trước sự biến đổi khí hậu gây hậu quả ngày càng nặng nề, tiết kiệm năng lượng đã và đang trở thành yêu cầu bức thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế tiết kiệm điện đã trở thành phong trào rộng khắp cả nước, không chỉ phổ biến ở các doanh nghiệp sản xuất, các hộ gia đình mà lan tỏa đến cả các cơ quan công sở.


Thời gian qua, lãnh đạo UBND thành phố đã có nhiều văn bản nhắc nhở việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Các cơ quan đoàn thể chủ động phối hợp với Điện lực tỉnh, thành phố tuyên truyền, nhắc nhở CBCNV thực hành tiết kiện điện không chỉ tại cơ quan mà ngay tại hộ gia đình.


Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng là góp phần tiết kiệm điện

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng là góp phần tiết kiệm điện

Cùng với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn, các phường, xã cũng đã vận động và khuyến khích người dân sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện như: Đèn LED, đèn huỳnh quang T5 và T8, đèn compact, các thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời; từ 17 giờ đến 21 giờ hàng ngày hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn như bình nước nóng, bàn là, điều hòa nên bật ở chế độ 29 độ sau đó giảm dần…


Với nhiều giải pháp và cách thức tuyên truyền hiệu quả, hoạt động tiết kiệm điện ở các thành phố đã và đang trở thành một phong trào thật sự có ý nghĩa, tác động tích cực đến ý thức của người dân.

Theo: EVN

Chia sẻ cho bạn bèShare on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Trả lời

Language