Tin Tức

Sau 6 tháng thử nghiệm, đoạn đường dài 70 m ở Hà Lan đã chuyển đổi ánh sáng Mặt Trời thành 3.000 kWh điện.

đường đi tạo ra điện

Các công nhân lắp đặt và hoàn thiện đoạn đường ở thị trấn Krommenie. Ảnh: Courtesy of Solaroad Netherlands


Đoạn đường chuyển đổi năng lượng đầu tiên trên thế giới đi vào hoạt động từ tháng 11 năm ngoái, ở thị trấn Krommenie, thuộc tỉnh Bắc Hà Lan, vùng tây bắc Hà Lan. Sau 6 tháng, đường xe đạp dài 70 m đã chuyển đổi năng lượng ánh sáng Mặt Trời và tạo ra 3.000 kWh điện, đủ cung cấp cho nhu cầu của một gia đình nhỏ trong một năm.


"Nếu quy ra sản lượng hàng năm, chúng tôi mong đợi lượng điện năng hơn 70 kWh trên một mét vuông mỗi năm",Science Alert dẫn lời Sten de Wit, người phát ngôn của công ty thực hiện thi công SolaRoad, cho biết.


Đường xe đạp có kết cấu gồm kính chịu lực, cao su silicon và bê tông, chịu được trọng tải của xe cứu hoả 12 tấn. Mỗi miếng ghép trên đường là một tấm pin Mặt Trời được kết nối riêng với một công tơ thông minh, do đó sự cố của một miếng ghép không ảnh hưởng đến những phần còn lại. Những tấm pin có tuổi thọ tới 20 năm.


Trong giai đoạn thử nghiệm, hơn 150.000 người đã đi xe đạp đi qua đoạn đường này. Vào ban ngày, đoạn đường thu năng lượng Mặt Trời. Ban đêm, nó được thắp sáng bằng đèn LED với hoạ tiết lấy cảm hứng từ bức tranh "Đêm đầy sao" của Van Gogh.


đường đi tạo ra điện

Theo: Vnexpress

Chia sẻ cho bạn bèShare on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Trả lời

Language