Tin Tức

Đèn led ra đời được xem là sự thừa kế hoàn hảo giúp khác phục các nhược điểm lâu nay mà bóng đèn truyền thống gặp phải như hao tốn năng lượng, khả năng phát quang suy giảm, tính an toàn và thân thiện với môi trường và con người.


Môi trường sử dụng đèn LED chiếu sáng
Môi trường sử dụng đèn LED chiếu sáng

Ánh sáng đa dạng, thân thiện môi trường

 

Đối với đèn truyền thống như đèn sợi đốt thì với nguyên lý dùng dây tốc phát quang thì chỉ có thể phát ra ánh sáng màu vàng, còn với đèn led hiện đại thì bạn có thể điều chỉnh màu ánh sáng dễ dàng. Đèn led thường có nhiệt độ màu từ 3000K – 5300K nên tạo ra nhiều loại ánh sáng phù hợp với nhiều loại không gian trong nhà ở.

Có thể bạn không chú ý nhưng với các loại đèn thông thường thì sau một thời gian sử dụng quang thông của đèn thường bị giảm khá nhiều đặc biệt là đèn sợi đốt và đèn tuýp huỳnh quang. Sản phẩm đèn led ra đời đã khắc phục được vấn đề này khi chỉ sau hơn 70% thời gian sử dụng(tương đương 30.000 giờ) thì lượng quang thông còn lại xấp xỉ 70%.Ngoài ra đèn led không có hiện tượng nhấp nháy, có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng thời tỏa ra nhiệt lượng thấp. Với các loại đèn thường thì hiện tượng nhấp nháy trong quá trình sử dụng có thể ảnh hưởng tới mắt rất nhiều mà bạn khó nhận ra. Chính vì lý do đó đèn led chống cận thị ra đời nhằm tránh các tác hại mà ánh sáng mang cho cho mắt trẻ khi học.

 

Môi trường sử dụng đèn LED chiếu sáng

 

Với việc sản xuất trên công nghệ tiên tiến và sử dụng các vật liệu an toàn thân thiện thì đèn led không phát ra các chất độc hại như tia cực tím, chì….đồng thời đèn led không chứa chất độc hại nên đèn led vừa giảm lượng khí thải CO2 vừa thân thiện và an toàn cho môi trường sống của con người.


Giải pháp chiếu sáng tối ưu
Giải pháp chiếu sáng tối ưu

Giải pháp chiếu sáng tối ưu

 

Đèn led là loại đèn mang lại chỉ số hoàn màu(Color Rendering Index – CRI) thường ký hiệu là Ra cao nhất trong các loại đèn trên thị trường hiện nay. Chỉ số hoàn màu phản ánh trung thực màu sắc của vật thể và không gian được chiếu sáng bởi ánh sáng nhân tạo so với ánh sáng tự nhiên của mặt trời.

 

Dưới ánh sáng của loại bóng đèn có độ hoàn màu cao, vật thể và không gian sẽ có màu sắc trung thực hơn, không gian trở nên trong suốt và tạo cảm giác dễ chịu hơn.

 

Bóng đèn dây tóc, bóng đèn halogen là những loại bóng đèn có độ hoàn màu cao, từ 90% – 100%. Các loại đèn này tuy rẻ nhưng lại rất hao phí về điện năng, đồng thời tuổi thọ sử dụng ngắn khiến chi phí thay đổi tốn kém.

 

Bóng đèn huỳnh quang, đèn tuýp có độ hoàn màu thấp từ 50% đến 80% do đó nhiều người cho rằng cảm giác khi sử dụng loại đèn này là nó đem lại ánh sáng tái nhợt, không đẹp. Một số loại bóng huỳnh quang chuyên dụng có độ hoàn màu cao nhưng thường giá thành cũng khá cao.

Chia sẻ cho bạn bèShare on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Trả lời

Language